9 Tuyệt chiêu cho căn bếp hoàn hảo trong mắt người thân

Giữ mặt bàn bếp luôn sạch sẽ giúp phòng bếp trông thật tuyệt. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để bạn bắt tay vào chế biến những món ăn hấp dẫn.
Một số phương pháp hữu ích sẽ giúp cho bạn sở hữu một căn bếp tuyệt vời hơn nữa để luôn thoải mái nấu nướng hàng ngày cho cả gia đình.

1. LUÔN GIỮ MẶT BÀN SẠCH SẼ
Bàn bếp là nơi ta bày ra rất nhiều thứ để bắt đầu nấu các món ăn và gần như làm việc xuyên suốt tại đó. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc bày quá nhiều thứ lên bàn bếp vì theo gần như lượng đồ xuất hiện trên đó sẽ ngày một nhiều hơn sẽ làm cho phòng bếp bạn trong rất hỗn độn. Hãy xây dựng thói quen đặt những thứ ít sử dụng vào tủ bếp thay vì đặt lên bàn. Chỉ đặt những thứ thật sự cần thiết và dành không gian cho lúc chuẩn bị nấu nướng.

9-tuyet-chieu-cho-can-bep-them-phan-hoan-hao-bepdepbepxinh_com-2
Luôn ở trạng thái ngăn nắp và sạch sẽ là bí quyết để có được một

Giữ mặt bàn bếp luôn sạch sẽ giúp phòng bếp trông thật tuyệt. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để bạn bắt tay vào chế biến những món ăn hấp dẫn.

2. CHIA THÀNH NGĂN
Hãy chia không gian lưu trữ, cất giữ đồ thành nhiều ngăn nhỏ. Đôi khi, những ngăn kéo, tủ bếp được thiết kế không hẳn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, vì vậy hãy biến nó trở nên tiện dụng hơn với giải pháp chia nhỏ ngăn đựng với những chiếc khay, chiếc hộp đựng.

Cất giữ vật dụng khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm.

Chia ngăn cũng giúp bạn chọn lựa và lấy vật dụng nhanh chóng.

Chia nhiều ngăn đựng với sự trợ giúp của giỏ, hộp đựng.

3. ƯU TIÊN SỬ DỤNG HỘP/LỌ TRONG
Với rất nhiều gia vị, nguyên phụ liệu bạn dùng hàng ngày trong nhà bếp, việc tìm kiếm chúng mỗi khi dùng đến sẽ trở nên khó khăn nếu chúng không được đựng bằng những chiếc hộp trong suốt. Những chiếc hộp, chiếc lọ bằng nhựa hoặc thủy tinh trong suốt sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thứ bạn cần ngay tức thì. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy thử một chiếc kệ lưu trữ với không gian mở để khách có thể thưởng thức không gian và phong cách nhà bếp của bạn.

Hộp/lọ đựng trong suốt giúp bạn lựa chọn nguyên liệu chính xác và nhanh chóng

4. DÁN NHÃN/GHI CHÚ
Dù cho bạn đã dùng hộp/lọ trong suốt, nhưng đôi khi cũng khó phân biệt được hết chúng. Và để an toàn hơn, bạn hãy dán thêm nhãn, ghi chú tên lên để chắc chắn 100%. Một miếng sticker nhỏ hay một chiếc bút mực chết có thể làm được điều này dễ dàng.

Ghi tên/Dán nhãn cho mỗi chiếc lọ là phương pháp thông minh giúp phân biệt các loại nguyên liệu, gia vị.
9-tuyet-chieu-cho-can-bep-them-phan-hoan-hao-bepdepbepxinh_com-4

Bạn có thể dùng giấy dán sticker hoặc út mực chết để ghi chú.

5. GIÁ ĐỰNG NHỎ
Một chiếc giá nhỏ để ngay cạnh bồn rửa chén sẽ thật tiện ích, nó sẽ nhắc bạn rửa dọn sạch sẽ không để bừa bộn. Và nó chiếc giá đựng đồ cũng rất tiện lời cho bạn lấy những vật dụng cần thiết trong quá trình chế biến thức ăn.

Chiếc giá tuy nhỏ bé, nhưng rất hữu dụng trong việc giữ nhà bếp ngăn nắp.

Bạn sẽ phải siêng năng rửa dọn vật dụng, thay vì để ngâm trong bồn rửa chén.

Chiếc giá cũng là nới bạn cất giữ đồ dùng thường xuyên và lấy chúng nhanh chóng.

6. DỤNG CỤ LƯU TRỮ LƯU ĐỘNG
Sẽ có những vật dụng, dụng cụ làm bếp mà bạn sẽ sử dụng với tần suất nhiều, vì vậy cất giữ chúng trong tủ bếp không phải là giải pháp hay. Vì thế, bạn sẽ cần đến những dụng cụ lưu động để đặt chúng bên ngoài, sẵn sàng phục vụ việc làm bếp bất cứ lúc nào.

Những chiếc giá lưu động chứng minh được sự tiện lợi của chúng.

Chúng còn là vật dụng tuyệt vời mỗi khi nhu cầu sử dụng nhà bếp tăng lên đột ngột.

7. GIỎ/HỘP ĐỰNG ĐỒ
Sở hữu thêm những chiếc giỏ đựng, bạn sẽ dề dàng phân loại đồ dùng và khu vực cất giữ. Việc này tuy đơn giản, những nhà bếp bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp và sắp xếp đồ dùng rất khoa học.
9-tuyet-chieu-cho-can-bep-them-phan-hoan-hao-bepdepbepxinh_com-18

Những chiếc giỏ lưu trữ nguyên liệu nhà bếp theo từng loại rất khoa học.

8. GIỎ/KỆ TREO
Nếu không gian nhà bếp của bạn đang nhỏ hẹp, thì giải pháp khả thi là nên tận dụng không gian theo chiều dọc. Những chiếc giỏ/kệ treo sẽ giúp phòng bếp nhỏ trở nên nhiều không gian hơn. Khả năng lưu trũ của chúng sẽ đáp ứng tương đối, cùng với cách bày trí thông thoáng, chắc chắn sẽ là một gợi ý hay mà bạn không nên bỏ qua.

Chiếc giỏ hay kẹ treo là giải pháp thông minh cho không gian nhà bếp chật hẹp.

Giá treo tận dụng được không gian dọc – thường bị lãng phí.

9. ƯU TIÊN DỤNG CỤ ĐA NĂNG, THÔNG MINH
Và cùng, hãy hạn chế những vật dụng không cần thiết, hoặc giảm thiểu chúng xuống với những thiết bị, dụng cụ đa năng, dụng cụ thông minh. Với một dụng cụ, chúng có thể đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau. Điều này sẽ làm cho căn bếp bạn trở nên đơn giản, ngăn nắp, sạch sẽ.

Dụng cụ thông minh giúp quá trình chế biến nhanh chóng, đơn giản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *