7 chiêu làm mới nhà bếp siêu tiết kiệm, siêu nhanh

Lưu ý cách sơn đồ gỗ là hãy làm sạch chúng và để cho khô, sau đó dùng loại sơn chuyên dụng sơn lên, sau này bạn sẽ lau chùi các vết bẩn
Bạn đang muốn thay đổi phong cách cho nhà bếp nhưng lại không có thời gian sửa đổi hoặc eo hẹp về tài chính. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề đó.

Nhà bếp là nơi được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, nên rất nhanh chóng mất đi phong cách thiết kế ban đầu. Và chỉ một thời gian sau, bạn lại muốn cải thiện diện mạo cho phòng bếp, tuy nhiên thời gian và chi phí lại là trở ngại của hầu hết mọi người. Và với 7 sau đây, sẽ gợi ý cho bạn một phong cách mới siêu tiết kiệm cho nhà bếp.

1. SƠN LẠI ĐỒ NỘI THẤT
Không cần phải sơn lại cả phòng bếp, bạn chỉ cần sơn lại những món đồ nội thất bằng gỗ là đã có được một cảm giác mới lạ. Lưu ý cách sơn đồ gỗ là hãy làm sạch chúng và để cho khô, sau đó dùng loại sơn chuyên dụng sơn lên, sau này bạn sẽ lau chùi các vết bẩn trên đó một cách dễ dàng

7-chieu-lam-moi-nha-bep-sieu-tiet-kiem-bepdepbepxinh_com-1

2. CHỌN MỘT MÀU MỚI CHO CÁC BỨC TƯỜNG
Còn nếu bạn có điều kiện sơn lại căn bếp, thì hãy khoác lên các bức tường một màu sơn mới. Hãy lựa chọn một màu sắc bắt mắt và tươi mới hơn so với màu sơn trước đó. Và cũng như sơn gỗ, bạn cũng cần làm sạch bụi bẩn, các vết dầu mở trước khi sơn mới.

7-chieu-lam-moi-nha-bep-sieu-tiet-kiem-bepdepbepxinh_com-3

3. ĐẦU TƯ NHỎ CHO CÁC THIẾT BỊ MỚI
Nên đầu tư một khoản nhỏ cho các dụng cụ thiết bị mới trong nhà bếp. Bạn có thể bổ sung một chiếc kệ mới, một khay đựng nguyên liệu, gia vị, một bộ tách chén… nhằm làm cho căn bếp trở nên gọn gàng và thoáng hơn. Và khi lựa chọn mua nững vật dụng này, bạn hãy chú ý đến kiểu dáng và màu sắc sao cho hợp với tổng thể của căn bếp.

4. CẢI THIỆN DIỆN TÍCH LƯU TRỮ
Chỉ cần đầu tư thêm một chiếc tủ xếp hay một giá để đựng những dụng cụ thường dùng cũng đã khiến cho căn bếp ngăn nắp và thay đổi theo phong cách khác.

5. THAY THẾ MỘT VÒI NƯỚC MỚI
Thay một chiếc vòi nước nhỏ cũ bằng một chiếc vòi nước mới to và linh động hơn sẽ tăng năng suất làm việc lên cho bạn đấy. Mọi thao tác làm sạch thức ăn, cho đến dọn rửa chén dĩa, dụng cụ làm bếp sẽ trở nên nhanh chóng và sạch sẽ.

6. LÀM SẠCH MẢNG GẠCH ỐP TƯỜNG
Gạch ốp tường thường được dùng tại khu vực bếp nấu nướng, vì vậy chúng rất mau dơ do bám dầu mỡ và bụi trong trong quá trình làm bếp. Vì vậy, việc làm sạch chúng thưởng xuyên và triệt để sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ hơn, một cảm giác khác lạ. Bạn có thể rửa lớp tường đó bằng nước ấm để làm trôi bớt lớp dầu mỡ, sau đó dùng nước rửa chuyên dụng làm sạch lần nữa.

7-chieu-lam-moi-nha-bep-sieu-tiet-kiem-bepdepbepxinh_com-16

7. CÂN NHẮC ĐẾN ÁNH SÁNG
Ánh sáng rất quan trọng trong nhà bếp. Ngoài tác dụng chiếu sáng cần thiết, chúng cũng góp phần tạo nên không khí ấm cũng cũng như hòa hợp được với tổng thể thiết kế của phòng bếp. Bạn hãy chọn lựa những chiếc bóng đèn đủ sáng, lựa chọn vị trí đặt thích hợp và màu sắc đồng điệu với phong cách căn bếp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *