4 mẹo đơn giản khiến tủ bếp gỗ luôn sáng bóng

Nếu tủ bếp nhà bạn màu trắng thì bạn nên hòa một ít kem đánh răng và chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn , vết ố . Chắc chắn vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn

gỗ luôn sáng như mới – Tủ bếp gỗ đã dần dần trở nên thông dụng và phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam .

Hằng ngày chị em chúng ta phải vào bếp rất nhiều lần và mật độ sử dụng tủ bếp khá nhiều nhưng nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh tủ bếp đúng cách thì tủ bếp sẽ không bền lâu được .

vệ sinh tủ bếp sồi nga luôn mới

Dưới đây là một vài mẹo để tủ bếp luôn bền đẹp và sáng bóng

Vệ sinh tủ bếp gỗ đúng cách

Trước tiên , muốn vệ sinh tủ thì bạn cần dọn dẹp hết các đồ trong tủ và bắt đầu lau dọn từ mặt trên của mặt tủ , lau từ trên xuống dưới và bỏ các miếng lót tủ nếu thấy thuận tiện hơn cho công việc vệ sinh tủ . Nếu trong tủ có quá nhiều bụi bẩn thì bạn nên sử dụng máy hút bụi để dọn chúng trước khi lau rửa . Tiếp theo chúng ta nên rửa sạch tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ _ loại dùng cho gỗ nhé bạn . Sau đó thì bạn nên sử dụng một chiếc vải sạch để lau chùi và cuối cùng thì dùng một miếng vải sạch khác để lau khô .

cach-ve-sinh-tu-bep-luon-sang-bong

Nếu tủ bếp nhà bạn màu trắng thì bạn nên hòa một ít kem đánh răng và chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn , vết ố . Chắc chắn vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn ( Không nên chà mạnh vì chà mạnh sẽ làm bong tróc lớp sơn và có thể dẫn đến tình trạng xước gỗ ) .
Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn tủ bếp nhà bạn không được sáng bóng như lúc đầu . Để tủ bóng trở lại bạn có thể hòa sữa bò lau nhẹ lên tủ bếp . Hoặc dùng một cốc trà để nguội lau lên bề mặt của gỗ . Làm như vậy 2-3 lần sẽ khiến cho tủ bếp của chúng ta bóng như lúc đầu .
Dùng ½ cốc nước hào với một lượng dấm gạo bằng ¼ lượng nước ở trên tạo thành một dung dịch loãng . Sau đó , dùng vải mềm chà nhẹ nhàng dung dịch này lên bề mặt gỗ . Chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy kết quả rõ rệt .
Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ _ gây mất thẩm mĩ _ bạn có thể lấy bột ( gạo , nếp hay mì , …) trộn với một chút dầu ăn đánh thật quánh . Sau đó cho hỗn hợp ấy lên khăn và lau lên bề mặt gỗ . Cuối cùng thì rửa sạch bằng nước trong và đánh bóng .
Cuối cùng mặc dù công việc bận rộn nhưng theo lời khuyên của các bà nội trợ thông thái thì chúng ta nên vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 lần 1 tuần để tủ bếp luôn sạch đẹp và sáng bóng . Và quan trọng hơn nữa là bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn vì tủ bếp là nơi nấu nướng và chế biến món ăn .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *